ไปอ่านในหนังสือเล่มหนึ่ง มีเรื่องมาเล่าให้ฟังค่ะ เพื่อน ๆ หลายคนคงคิดว่าการลวงช้อนด้วยน้ำร้อนตามฟู้ดเซนเตอร์ สามารถกำจัดเชื่อโรคที่ติดตามช้อนได้ แต่ว่าอย่าวางใจนะคะ หากไม่มีการเปลี่ยนน้ำในหม้อลวกทุกชั่วโมง น้ำในหม้อก็จะกลายเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคดี ๆ นี่เอง และอีกอย่างหากน้ำไม่เดือด เชื้อโรคก็ไม่มีทางตายได้
ดังนั้น ก่อนนำช้อนไปลวกทุกครั้งควรสังเกตว่าน้ำเืดือดหรือไม่ แล้วก็ควรจะแช่ช้อนไว้สักพักหนึ่งพอสมควร ที่สำคัญหากมีการป้ายบอกไว้ว่าเปลี่ยนน้ำทุก ๆ ชั่วโมง จะดีมากทีเดียว เชื้อโรคอยู่รอบตัวเรา ยังไงก็อย่าลืมใส่ใจเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของเพื่อน ๆ นะค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น