วันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2553

ข้าวไ่ข่เจียวทรงเครื่อง

ข้าวไข่เจียวทรงเครื่อง  ...ที่ไม่ใช่แค่ไข่เจียวหมู่สับธรรมดา...
ส่วนผสม  ไข่ไ่ก  หมู่สับ  พริกชี้ฟ้าสีเหลือง-แดง เครื่องปรุงรส  (หากชอบผักก็อาจจะใส่แครอทก็ได้)
วิธีทำ  ก็คือ  นำไข่ไก่มาตีกับหมูสับ  พริกชี้ฟ้าพร้อมปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรส  จากนั้นตั้งกระทะ  เทน้ำัมันลงไป  พอน้ำมันร้อนก็จะใส่ไข่ที่ปรุงรสลงไป  จากนั้นหรี่ไฟลง  แล้วค่อย ๆ ทอดไข่ให้กรอบนอกนุ่มใน  ตักใส่จาน  เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น